Friday, 22/10/2021 - 20:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON CANH NẬU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phương án, kịch bản "Ngày hội đến trường của bé" năm học 2021-2022 trường MN Canh nậu

PHÒNG GD&ĐT YỆ THẾ

     TRƯỜNG MN CANH NẬU

 

Số: 105/PA-TMN

              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                                 Độc lập -Tự do - Hạnh phúc

 

                            Canh Nậu, ngày 31 tháng 8 năm 2021

 

PHƯƠNG ÁN

DỰ KIẾN TỔ CHỨC  KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Năm học 2021-2022

 

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022;

 Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 về việc Ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, GDPT, GDTX tỉnh Bắc Giang;

 Công văn số 1084/SGD&ĐT ngày 30/8/2021 về triển khai một số hoạt động và Lễ khai giảng năm học 2021-2022;

Trường Mầm non Canh Nậu xây dựng Phương án dự kiến tổ chức khai giảng năm học mới  2021-2022 như sau:

1. Thời gian địa điểm:

- Thời gian khai giảng: Sáng ngày 5/9/2021 ( Chủ nhật)

- Thời lượng tổ chức: 25-30 phút

- Địa điểm: Khu sân vận động nhà trường.

2.Thành phần:

 - Đại diện lãnh đạo địa phương; đại diện Trưởng ban phụ huynh; CBGV-NV và học sinh.

3. Phương án tổ chức:

3.1 Công tác đón trẻ, ổn định tổ chức:

- Thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn giao thông ngoài cổng trường.

- Chỉ đạo giáo viên phối hợp với công an xã hướng đãn phụ huynh xếp xe ngoài hành lang cổng trường, phụ huynh không vào trong sân trường.

- Chỉ đạo viên, nhân viên y tế đón trẻ ngoài cổng trường, sát khuẩn, kiểm tra đo thân nhiệt trẻ ( trẻ đảm bảo không ốm, ho, sốt...) mới đưa trẻ vào ổn định vị trí ngồi, giãn khoảng cách đảm bảo tốt công tác phòng dịch.

- Trả trẻ trực tiếp phụ huynh sau khi Khai giảng kết thúc.

3.2 Phương án tổ chức khai giảng:

Tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh, nhà trường linh hoạt tổ chức : “Ngày hội đến trường của bé” theo 1 trong 2 phương án sau:

+ Phương án 1: Dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt, nhà trường tổ chức Khia giảng truyền thống, thực hiện tốt đảm bảo các quy định phòng dịch, phù hợp với thực tiễn của nhà trường.

+ Phương án 2: Nếu dịch diễn biến trực tiếp tại địa phương, tổ chức khai giảng trực tiếp, giảm quy mô CBGV-HS tham gia hoặc tổ chức cho trẻ được khai giảng tại từng lớp học.

Trên đây là Phương án dự kiến tổ chức: “Ngày hội đến trường của bé” của trường mầm non Canh Nậu. Yêu cầu các đ/c CBGV-NV mặc áo dài truyền thống và đại biểu đeo khẩu trang trong suốt Lễ khai giảng./.

 

Nơi nhận:

- UBND xã;

- Trưởng ban PH;

- CBGV-NV;

- Lưu: VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Phạm Thị Kim Thoa

 

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH  NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

Trường mầm non Canh Nậu

Năm học 2021-2022

 

         I. ỔN ĐỊNH TỔ CHỨC

         Kính thưa quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể CB-GV-NV trong nhà trường và các cháu học sinh thân mến.

 Lời đầu tiên cho phép tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể CB-GV-NV trong nhà trường và các cháu học sinh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc cho ngày hội đến trường của bé hôm nay thành công rực rỡ.

II. NỘI DUNG: 

1. Văn nghệ trào mừng: ( 2-3) tiết mục

2. Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu:

 2.1. Tuyên bố lý do:

Kính thưa quí vị đại biểu, kính thưa quí thầy cô cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý. Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử đầy phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng chào mừng kỉ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cùng với học sinh và các nhà trường trong cả nước. Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 30/8/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022; Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 về việc Ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, GDPT, GDTX tỉnh Bắc Giang; Công văn số 1084/SGD&ĐT ngày 30/8/2021 về triển khai một số hoạt động và Lễ khai giảng năm học 2021-2022;

Và được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, hôm nay ngày 05 tháng 09 năm 2021, cô và trò Trường MN Canh Nậu long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới – năm học 2021-2022. “Ngày Hội đến trường của Bé”  Đó chính là lí do của buổi lễ hôm nay.

  2. Giới thiệu đại biểu:

.............................................................................................................................

.............................................................................................................................

  Các bé hãy nổ một tràng pháo tay thật to để cảm ơn các vị đại biểu, khách quý, các bậc phụ huynh đã dành tình cảm cho trường chúng ta.

Một lần nữa tôi  xin kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới các quý vị đại biểu,các bậc phụ huynh cùng các cô giáo, chúc các bé sẽ có một năm học mới với nhiều niềm vui luôn là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Chúc cho buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp!

3. Đọc thư của chủ tịch nước.

 Các con ơi! Các con có biết Bác Hồ kính yêu của chúng ta căn dặn chúng mình điều gì không?

Bác Hồ căn dặn: “Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích 100 năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa vẫn còn vang vọng mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người. Trong suốt mấy chục năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nước nhà. Các thế hệ thầy – trò đã không ngừng vượt khó vươn lên khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt, học tốt. Lễ khai giảng năm nay, niềm vui được nhân đôi khi chúng ta nhận được những lời chúc mừng từ thư của Chủ tịch nước Bác Nguyễn Phú Trọng  gửi đến các cấp lãnh đạo quản lí giáo dục, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các cháu học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai trường.

Sau đây xin trân trọng giới thiệu kính mời cô……………………………………lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi cho ngành giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới. Trân trọng kính mời ông.

4. Đọc diễn văn khai giảng ( Hiệu trưởng đọc)

5. Giới thiệu đại biểu lên  phát biểu và tặng quà:

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý,

Kính thưa các cô giáo cùng toàn thể các cháu  học sinh thân mến!

Trong nhiều năm qua, cô và trò trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển về bề sâu cũng như bề rộng.

Trong buổi khai giảng long trọng này, trường rất vinh dự có ông (bà): đã về dự, sau đây tôi trân trọng giới thiệu và kính mời ông (bà)

.............................................................................................................................

lên phát biểu và tặng quà cho các cháu nhân dịp khai giảng năm học mới. Xin trân trọng kính mời đồng chí

* Đáp lời: ( Hiệu trưởng)

6. Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. ( Lãnh đạo địa phương)

7. Cho trẻ về nhóm lớp liên hoan hoặc chia kẹo cho trẻ tại chỗ.

IV. Kết thúc:

Năm học 2021 - 2022 đã  đến, nhà trường mong muốn  tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự  nỗ lực của các cháu học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" cô và trò nhà trường hứa quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh ciovid-19, thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Thay mặt Ban tổ chức, tôi xin tuyên bố bế mạc Lễ Khai Giảng năm học 2021 - 2022 của trường MN Canh Nậu.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

 

                                                                                    XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết