Friday, 22/10/2021 - 18:59|

ẤM ÁP TẾT TRUNG THU GIỮA MÙA DỊCH COVID - 19

Mỗi năm, vào dịp Tết Trung thu, các bậc phụ huynh phối kết hợp cùng nhà trường chung tay góp sức để tổ chức cho các con đón tết vui vẻ. Ngay từ đầu tháng đoàn thanh niên trong trường đã làm đèn ông sao to, sửa đầu lân, dọn dẹp trang trí sân khấu, khánh tiết để các con rước đèn, múa lân, phá cỗ.

Năm nay, ngày Tết Trung thu đã đến, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên các con không được tập trung để xem múa lân, rước đèn, bày mâm ngũ quả, phá cỗ với quy mô lớn như mọi năm; Có bạn bố mẹ đi làm xa, có bạn bố, mẹ đi làm công ty phải cách ly tại chỗ không được về vui tết Trung thu cùng gia đình và các con... nhưng không vì thế mà các con không được tận hưởng niềm vui trong ngày tết truyền thống giành cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng. Để con trẻ được đón Tết Trung thu trong mùa dịch, các bậc phụ huynh phối kết hợp cùng các giáo viên chủ nhiệm và nhà trường tổ chức trung thu tại lớp cho các con có một không khí tết trung thu nhẹ nhàng nhưng đầm ấm và vui vẻ nhất.

Ngay từ buổi sáng là những món quà, những hộp bánh trung thu ấm lòng người. Đây là sự quan tâm của phụ huynh lớp 5A3 gửi đến cho các con trong trường chúc các con đón tết Trung thu vui vẻ, hạnh phúc.

(Cô Phạm Thị Kim Thoa - Hiệu trưởng nhà trường đại diện nhận quà Trung thu cho các cháu )

Không những vậy, giờ đón trẻ các bà, các mẹ đã chu đáo mang thêm cho các con hoa quả vườn nhà. Những quả bưởi to tròn, những quả hồng thơm ngát, nải chuối vàng thơm,... đã góp phần tạo nên một không khí đầm ấm, gắn kết trong dịp tết trung thu này.

(Hình ảnh phụ huynh ủng hộ hoa quả vườn nhà tạo nên sự gắn kết đầm ấm, yêu thương)

Các con háo hức cùng cô cắt tỉa hoa từ những quả đu đủ, quả dưa hấu. Tạo chú cún con, thỏ con từ quả bưởi,...

(Hình ảnh trẻ cùng cô cắt tỉa tạo hình bông hoa từ quả dưa hấu)

Những chiếc đèn lồng, trang trí đèn ông sao,... được tận dụng bằng giấy bìa, giấy nhiều màu sắc,...đã được tạo ra từ đôi bàn tay khéo léo của các con. Tuy những chiếc đèn ấy không rực rỡ, lộng lẫy bằng những chiếc đèn bày bán sẵn giống mọi năm nhưng nó đã đem lại nụ cười rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ.

(Hình ảnh trẻ say sưa làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao,...)

Sau khi làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao các con cùng cô bày mâm ngũ quả. Từ bàn tay nhỏ nhắn xếp nải chuối, quả bòng, quả hồng, quả táo,... thật ngay ngắn và khéo léo đặt lên mâm ngũ quả .

Và đây là thành quả của cô và các con

Những tiết mục văn nghệ đón chào ngày tết Trung thu góp phần tạo nên không khí rộn rã, tựng bừng

Giây phút mong chờ nhất của các con- đó là phá cỗ

Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mỗi người được quay quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; Mặc dù là ngày Tết Trung trong mùa dịch, các cô luôn chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan và có một cái tết vui vẻ, an lành, hạnh phúc.