Friday, 22/10/2021 - 18:54|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON CANH NẬU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM CỦA BÉ

KỶ NIỆM CỦA BÉ

 Ở TRƯỜNG MẦM NON CANH NẬU


      “Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền...” câu hát rất hay của nhạc sỹ Phạm Tuyên. Bởi cô giáo được ví như người mẹ hiền thứ hai của trẻ. Vì trẻ đến trường Mầm Non phải xa bố mẹ, xa gia đình, lần đầu tiên trẻ tiếp xúc với môi trường mới, với trẻ mọi thứ đều xa lạ. 

      Chính vì lẽ đó mà cô giáo phải là người gần gũi trẻ, yêu thương chăm sóc trẻ, cho trẻ cảm giác an toàn ấm áp như khi trẻ ở nhà để trẻ cảm nhận được rằng trường Mầm Non chính là “ngôi nhà thứ hai của trẻ” Ở nơi đây  trẻ được yêu thương, chăm sóc giáo dục một cách toàn diện. Trẻ được tiếp nhận tri thức, được rèn luyện đạo đức, và còn là nơi gieo mầm ước mơ, biến ước mơ thành hiện thực, cho ta cảm nhận được tình thầy trò, bạn bè khăng khít. Và với tôi, Trường Mầm non Canh Nậu cũng chính là mái nhà thứ hai để tôi tựa vào. Ai mà chẳng yêu quý mái trường nơi mình học tập, tôi cũng vậy. Nhưng không chỉ là sự yêu quý, gắn bó, trong tôi còn là cả sự tự hào về mái Trường Mầm non Canh Nậu nơi tôi gắn bó suốt gần 20 năm qua.

      Hằng ngày nhìn trẻ đến lớp với gương mặt vui vẻ phấn khởi, hào hứng khi gặp cô gặp bạn tôi nhận thấy một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường. Trẻ đến lớp không chỉ được học, được chơi được hòa mình vào thế giới thiên nhiên, mà trẻ còn được trải nghiệm các hoạt động của của người lớn qua những giờ hoạt động góc, hoạt động lao động, hoạt động trải nghiệm như trải nghiệm về tết trung thu, tết nguyên đán, tết hàn thực. Khi trẻ được trải nghiệm những công việc của người lớn như gói bánh trưng, nặn bánh trôi, bánh dán, trang trí cành đào... trẻ luôn hăng say hào hứng tích cực tham gia hết mình. Những cô giáo Mầm non như chúng tôi luôn yêu thương và tận tụy với nghề lắm, các cô là những người đưa đò cao cả, bằng cả tấm lòng và tình thương yêu chúng tôi đều dành hết cho trẻ nhìn thấy trẻ được tham gia một cách vui tươi thích thú các cô cũng cảm nhận được những niềm vui trong tâm hồn tuổi thơ trẻ. Yêu rất nhiều những mầm non tương lai của đất nước, mong các con sau này lớn lên đều là những chủ nhân tương lai của đất nước, là những chiến sỹ công an bảo vệ tổ quốc, những bác sỹ chữa bệnh cho mọi người, hay những ca sỹ mang lại niền vui cho mọi người...

      Bằng cả tấm lòng và sự yêu thương của các cô chúc cho các con luôn luôn là những con ngoan, trò giỏi và xứng đáng là những chnhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh : Những kỷ niệm của bé trong năm học 2020-2021

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết