Friday, 22/10/2021 - 19:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON CANH NẬU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUNG TAY GÓP SỨC CHỐNG DỊCH COVID-19

TRƯỜNG MẦM NON CANH NẬU

CÙNG CẢ NƯỚC CHUNG TAY GÓP SỨC CHỐNG DỊCH COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19 trong cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trường MN Canh Nậu đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để đảm bao an toàn cho cán bộ giáo viên, nhân viên.  Nhà trường cũng chỉ đạo giáo viên rà soát và nắm tình hình phụ huynh và học sinh là F2, F3 cách ly tại nhà, quan tâm hướng dẫn phụ huynh và học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Chiều ngày 17/5/2021 sau khi cập nhật thông tin về ca bệnh Hà Thị Huyền làm việc tại công ty Hosiden – KCN Quang Châu có địa chỉ thường trú tại: Bản Đình – Canh Nậu theo báo cáo nhanh số:  80/BC-TTYT huyện Yên Thế ngày 17 /5/ 2021 ca bệnh có lịch trình di chuyển dày đặc, có tiếp súc gần với nhiều người tại địa phương nhà trường đã rà soát có 3 giáo viên là F2 báo cáo ban chỉ đạo,  giáo viên đã thực hiện cách ly tại nhà, đến 20 giờ 45 phút cùng ngày nhận được thông báo trường Mn Canh Nậu được trưng tập làm khu cách ly tập trung cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã nhanh chóng có mặt tại trường để sắp xếp lại hồ sơ, trang thiết bị dạy học để đảm bảo cơ sở vật chất bà giao cho Ban quản lý khu cách ly.

Hình ảnh: Trường MN Canh Nậu sáng đèn vào tối ngày 17/5/2021

 Với tinh thần khẩn trương, thần tốc Ban chỉ Huy Quân sự huyện Yên Thế, các đồng chí lãnh đạo địa phương đã có mặt tại nhà trường ngay trong đêm để khảo sát thực tế và hướng dẫn giáo viên sắp xếp  giường , phòng phục vụ cách ly.

Hình ảnh: “Đ/C Chỉ huy trưởng BCHQS huyện  Yên Thế hội ý, thảo luận phương án lập khu cách ly tập trung cùng với địa phương và CBGV-NV trong nhà trường”

Làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao giáo viên ,nhân viên nhà trường đã thu dọn giá góc, học liệu, đồ dùng, đồ chơi của trẻ và vệ sinh môi trường trong lớp để sắp xếp phòng phục vụ người vào ở cách ly tập trung ngay trong đêm ngày 17/5/2021.

Hình ảnh: Giáo viên sắp xếp phòng, giường  để phục vụ cách ly

Đến 23 giờ 15 phút cùng ngày giáo viên đã hoàn thành công việc sắp xếp môi trường trong lớp. Sáng ngày 18/5 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã có mặt từ rất sớm để sắp xếp, vệ sinh môi trường bên ngoài lớp học và phối hợp, hỗ trợ các đơn vị vận chuyển đồ dùng, trang thiết bị cần thiết phục vụ sinh hoạt của khu cách ly tập trung.

Hình ảnh: Giáo viên vệ sinh sắp xếp lại môi trường bên ngoài

Hình ảnh: Công tác phối hợp  của giáo viên với y tế, BCH quânn sự huyện

Công tác chuẩn bị đón người về khu cách ly tập trung số 7 tại trường MN Canh Nậu đang được gấp rút chuẩn bị. BGH nhà trường đã cho rà soát lại tất cả hệ thống điện thắp sáng, quạt và hệ thống nước trong nhà trường để đảm bảo phục vụ tốt cho công tác cách ly tập chung an toàn và thuận tiện.

Khâu cuối cùng là dựng hàng rào phân cách và phun khử trùng toàn bộ trường cũng đã được thực hiện.

z2497454373572_5871b9b5564cb8f12b00104f29a23848(1).jpg

z2499532067941_9e69d59f7fe0f637bfe961e76cae3fd0(1).jpg

Hình ảnh: phun khử trùng sân 

Hình ảnh: phun khử trùng khu PTVĐ

Hình ảnh: phun khử trùng  tại trường MN Canh Nậu

Hình ảnh: Lập hàng rào tại trường MN Canh Nậu

Đến 13 giờ 30 phút công tác chuẩn bị thiết lập khu cách ly tập trung tại trường đã hoàn thành và bắt đầu đón người dân là F1 tại các xã Canh Nậu, Xuân Lương, Đồng Tiến về cách ly tập trung. Dự kiến số lượng người được cách ly tại trường MN Canh Nậu là 88 người.

Làm việc tại khu cách ly tập trung số 7 ở trường MN Canh Nậu có 12 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí trong BCH Quân sự huyện, 4 đồng chí nhân viên y tế , công an, quân sự xã có 5 đồng chí và đồng chí Chu Văn Lộc – Phó chủ tịch xã Canh Nậu. Chỉ huy trưởng chịu trách nhiệm tại khu cách ly là đồng chí Phạm Văn Sáu- Phó chủ nhiệm chính trị BCH Quân sự huyện

Hình ảnh: Khu cách ly tập trung trường MN Canh Nậu 

  Để chung tay góp sức với các đồng chí làm công tác tại khu cách ly hàng ngày nhà trường phân công các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên hỗ trợ công tác nấu ăn và cung cấp nhu yếu phẩm cho khu cách ly.

Bên cạnh đó công đoàn nhà trường đã phát động cán bộ giáo viên, nhân viên  ngày 18/5 ủng hộ  phòng chống covid-19 do Mặt trận tổ quốc huyện Yên Thế phát động là 2.800.000 nghìn đồng. Ngày 19/5/2021 BGH, CĐ nhà trường đại diện cho CB-GV,NV nhà trường tiếp tục ủng hộ các đồng chí làm việc tại khu cách ly trường MN Canh Nậu, các trạm kiểm soát và trạm y tế xã Canh Nậu số tiền trị giá 5.000.000  đồng.

Hình ảnh: BGH-CĐ nhà trường ủng hộ phòng chống covid-19 tại địa phương

Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp do số lượng công nhân làm việc tại các khu công nghiệp của địa phương là rất nhiều nhưng với sự chung tay góp sức của cộng đồng và các lực lượng chức năng cùng ý thức tự giác, chủ động phòng chống dịch bệnh của nhân dân tôi tin tưởng rằng Canh Nậu nói riêng và cả nước nói chung sẽ chiến thắng dịch bệnh covid-19.

Toàn dân hãy tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch thực hiện khuyến cáo của Bộ y tế “5K: khẩu trang – khử khuẩn- khoảng cách – không tập chung – khai báo y tế” để giữ an toàn cho bạn và Chúng ta trước đại dịch covid-19!./.

                                                 Tác giả

                                                 Thẩm Thị Thu Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết