Friday, 22/10/2021 - 20:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON CANH NẬU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÉ Ở TRƯỜNG

BÉ Ở TRƯỜNG NHƯ THẾ

Năm học mới bắt đầu, cánh cổng trường mầm non Canh Nậu của chúng tôi đã mở để đón chào một năm học mới, một năm học mong muốn được đón tất cả những mầm non tương lai của đất nước. Chúng tôi luôn luôn muốn ươm những mầm xanh ấy thành những mầm xanh khỏe mạnh và có ích. Để thực hiện chủ đề năm học "Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - thân thiện"  và hoàn thành được ước muốn tất cả cô và trò đề phải nổ lực và tích cực trong mọi hoạt động.  Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay mỗi thành viên trong nhà trường và các bậc phụ huynh lại càng phải cố gắng hơn, cố gắng phòng chống dịch thật tốt để các con đến trường được khỏe mạnh và bình an mỗi ngày.

 Nhìn lại những hình ảnh đầu tiên của cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường đã thấy được tinh thần phòng chống dịch của luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

Hình ảnh: Nhân viên y tế và giáo viên đón trẻ buổi sáng tại cổng trường

Hình ảnh: Trẻ được cô đưa ra cổng trường về nhà vào buổi chiều

Sau một kỳ nghỉ hè dài giờ đây các con được đến lớp gặp bạn bè và cô giáo có những bạn nhỏ rất vui vẻ và thích đến lớp, nhưng đó là các bạn nhỏ đã được đi học từ năm trước. Còn những bạn nhỏ năm nay mới là năm học đầu tiên của trẻ và cũng là những ngày đầu tiên phải xa ông bà, xa bố mẹ những người hàng ngày ở bên cạnh các con để các con đến lớp cùng với cô và các bạn mới, tất cả đều xa lạ như vậy không thể tránh khỏi việc khi cô đón trẻ còn khóc nhè bịn dịn không muốn xa ông bà, bố mẹ. Nhưng với tình yêu thương của các cô dành cho con khi con còn mới lạ, các cô luôn gần gũi quan tâm chia sẻ với các con , vui chơi với các con để các con quen dần với môi trường mới.

Hình ảnh: Bé 3 tuổi mới đi học còn nhút nhát chưa quen

Những ngày đầu tiên nhìn những gương mặt ngơ ngác của các con trong buổi đầu tiên đến trường mang đến cho cô bao suy nghĩ trăn trở. Làm sao để các con vui mỗi ngày, làm sao để các con được bình an, làm sao để cho các bậc phụ huynh an tâm khi gửi các con tại lớp và rồi khi đón các bé bao nỗi lo của các cô đã được xóa tan khi các bạn ngoan ngoãn các con vui vẻ tham gia các hoạt động .

Bằng tình yêu thương của người mẹ thứ hai dành cho các con và với kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ được bồi dưỡng thường xuyên đội ngũ giáo viê trong nhà trường đã nỗ lực để giúp các con thấy vui và thích được đến trường. Sau tuần học đầu tiên các bé đã bắt nhịp được với cuộc sống và các hoạt động trong trường mầm non.

Hình ảnh: Các bé cùng nghe kể truyện qua video

Hình ảnh : Các bé cùng chơi ngoài trời

Hình ảnh: Cô giáo hướng dẫn các bé chơi ở góc

Hình ảnh: Các bé tập thể dục sáng cùng cô trong lớp

Hình ảnh: Các bé cùng chơi theo nhóm trong hoạt động góc

                                      Hình ảnh: Cô dạy bé vệ sinh rửa mặt

Để đảm bảo an toàn và phát triển toàn diện cho trẻ, các cô không chỉ quan tâm đến công tác giáo dục mà việc chăm sóc nuôi dưỡng cũng luôn được quan tâm. Mỗi bữa ăn, giấc ngủ của các con đều có kế hoạch tổ chức cụ thể theo đúng quy trình chặt chẽ dưới sự giám sát chặt chẽ, sát sao của nhà trường. Từ khâu hợp đồng, giáo nhận thực phẩm, chế biến, chia ăn, tổ chức ăn, ngủ, vệ sinh....

Hình ảnh: Thực phẩm tươi sạch được lựa chon chế biến thức ăn cho trẻ tại trường

Để trẻ có bữa ăn ngon thì việc đầu tiên trước giờ ăn là cô luôn tạo tâm thế thoải mái cho trẻ, săp xếp chỗ ngồi khoa học không gây chật chội và khó chịu cho trẻ, luôn tạo không khí vui vẻ và giới thiệu các nón ăn cho trẻ trước khi ăn, động viên khuyến khích trẻ ăn hết xuất.

Hình ảnh: Giờ ăn của trẻ( 2-3 hình lớp lớn, lớp nhỡ...)

Hình ảnh: Giờ ngủ trưa của bé

  Những gian nan, vất vả của những ngày đầu đã dần qua đi. Chỉ mới một thời gian ngắn thôi nhưng các con đã dần thích nghi với môi trường mới, đã vui vẻ, háo hức khi đến trường. Rồi đây các con sẽ được thỏa thích vui chơi, trải nghiệm và khám phá những điều kỳ thú của môi trường xung quanh dưới mái trường mầm non Canh Nậu yêu quý. Ở đó có cô, sẽ là người mẹ thứ hai của các con, là người sẽ đi cùng các con trong những bước đi đầu tiên của cuộc đời và chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa của các con. Phụ huynh cũng đã luôn luôn tin tưởng và ủng hộ cô giáo đó chính là niềm hạnh phúc của người giáo viên mầm non.

                                                                                                                      Tác giả : Nguyễn Thị Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết