TRƯỜNG MẦM NON CANH NẬU

Địa chỉ:  Bản Nà Táng - xã Canh Nậu - Yên Thế - Bắc Giang

Email:  C0canhnauyt.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại: 0986991479

      Trường Mầm non công lập xã Canh Nậu được thành lập theo Quyết định số 178/QĐ-TC ngày 15/ 03/ 2004 của chủ tịch UBND huyện Yên Thế. Năm 2011 nhà trường được đổi tên thành trường mầm non Canh Nậu theo QĐ số 333/QĐ-UBND huyện Yên Thế ngày 29/4/2011. Điểm trường chính ở bản Nà Táng xã Canh Nậu thuộc trung tâm xã Canh Nậu có đường giao thông thuận lợi, gần UBND xã Canh Nậu, gần trường tiểu học và trung học cơ sở Canh Nậu và 4 điểm trường lẻ tại các thôn bản: Đồn, Ao Tuần, Đống cao, Thia của Xã Canh Nậu.

Năm 2018 trường được mở rộng diện tích và được đầu tư xây mới thêm 6 phòng học nâng tổng số phòng học tại khu trung tâm là 12 phòng học, 1 phòng âm nhạc, 1 văn phòng, có bếp ăn một chiều  có sân chơi, sân phát triển vận động, vườn rau..với  tổng diện tích toàn trường 4982,2 m2. Nhà trường có đủ phòng học tại khu trung tâm nên xóa bỏ các điểm trường lẻ.  Được sự quan tâm của Đảng và nhà nước cùng với việc làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, môi trường xanh-sạch- đẹp và an toàn, chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một nâng cao. Đến tháng 8/20218 nhà trường được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 theo QĐ số: 1348/QĐ-UBND ngày 30/8/2018 của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Trải qua gần 20 năm xây dựng và phát triển đến nay nhà trường đã thực sự lớn mạnh, trở thàng 1 trong những điểm sáng của Giáo dục mầm non Yên Thế. Năm học 2018-2019 trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, tập thể nhà trường được công nhận tập thể xuất sắc.

Trong những năm qua đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng hoàn thiện cả về số lượng và chất lượng. Hiện nay nhà trường có tổng số 12 nhóm lớpmẫu giáo với tổng số 315 học sinh. Số CB - GV - NV là 28 người: Trong đó có 23 giáo viên, 2 nhân viên, Ban giám hiệu: 03. CB - GV - NV đều đã qua các lớp đào tạo và được phân công công việc theo đúng chuyên môn. 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo. Đội ngũ CB,GV,NV  của nhà trường tâm huyết, nhiệt tình, thương yêu, chăm sóc trẻ tận tình chu đáo, được sự tin tưởng của phụ huynh học sinh và các cấp lãnh đạo.

Môi trường giáo dục mà Mầm non Canh Nậu hướng tới là một ngôi trường thân thiện với học sinh, môi trường lấy trẻ làm trung tâm, là ngôi nhà thứ hai của các con khi bước chân vào trường. Đây chính là nơi ươm mầm tương lai, chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện về các mặt "Đức, trí, thể, mỹ, tình cảm kỹ năng xã hội". Đây sẽ là môi trường giáo dục mở để mỗi phụ huynh có cơ hội tham gia trực tiếp vào một số hoạt động giáo dục của trường, được quan sát từng giờ học, các hoạt động, được hòa mình với các bé trong khuôn viên nhà trường và tình yêu thương sẽ lan tỏa!

 Tập thể nhà trường đều có chung một suy nghĩ: Được làm việc trong ngôi trường văn minh, hiện đại, niềm vui xen lẫn trách nhiệm, mỗi CBGV, NV trường mầm non Canh Nậu đều thấy phải có trách nhiệm lớn hơn, mỗi ngày cần phải làm việc tốt hơn để ngôi trường thực sự là điểm đến tin cậy, lý tưởng của cha mẹ học sinh. Mỗi CBGV, NV cần phát huy khả năng sáng tạo, năng lực bản thân, tinh thần ham học hỏi xây dựng nhà trường vững mạnh. Và để làm được điều này thời gian tới, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ CBGV, NV, nhà trường  chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh để tạo đà cho mầm non Canh Nậu khẳng định mình trên con đường phát triển.